Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Châm ngôn sống của tôi là: “Chưa từng nếm trải qua cảm giác lo lắng căng thẳng tột độ nghĩa là bạn chưa thử sống hết mình”. Thật vậy! Với tôi, căng thẳng lo lắng chính là vị muối mặn của cuộc sống. Không có muối, mọi thứ trở nên nhạt thếch chán chường. Nhưng nếu có quá nhiều muối, món ăn cuộc sống của bạn lại trở nên vô cùng khó nuốt.

Vậy phải làm cách nào để chúng ta cân bằng vị mặn, giảm bớt lo lắng căng thẳng trong cuộc sống? Đơn giản hãy làm theo 6 bước sau đây:

Bước 1: Dành Thời Gian Suy Ngẫm

Trong thời đại số hóa ngày nay, mỗi giây trôi qua có đến hàng ngàn thông tin, kiến thức mới ra đời. Chỉ chậm một nhịp, chúng ta đã trở thành người “tối cổ”. Không muốn điều đó xảy ra, chúng ta hằng ngày cố gắng nỗ lực thu nạp thông tin, kiến thức mới. Nhưng việc thu nạp quá nhiều thông tin lại khiến hệ thống thần kinh của chúng ta trở nên quá tải đến mức căng thẳng lo lắng.

Để cơ thể trở lại cân bằng, chúng ta cần dành một ít thời gian mỗi ngày yên tĩnh suy ngẫm về các kiến thức mới. Nhờ đó, hệ thống thần kinh cũng được dịp thư giãn, nghỉ ngơi. Não được dịp phát huy khả năng suy luận.

Bước 2: Giải Phóng Năng Lượng

Tiếp đến hãy thực hành giải phóng năng lượng tích tụ ở bàn chân. Bởi bàn chân là nơi gánh chịu toàn bộ trọng lượng cơ thể, mỏi mệt cả ngày. Hãy massage chân hoặc ngâm chân trong nước nóng. Việc làm này sẽ giúp bàn chân và cả cơ thể được thư giãn, tạo cảm giác thoải mái.

Bước 3: Tập Trung Hít Thở Để Giảm Bớt Lo Lắng Căng Thẳng

Bên cạnh việc dành thời gian suy ngẫm, chúng ta cũng cần tập hít thở mỗi ngày.

Hãy tập thở chậm và sâu, cảm nhận từng nhịp thở của bản thân mình. Nào! Tập trung hít vào một hơi thở dài đến căng lồng ngực, rồi nhẹ nhàng thở ra cả những áp lực đang dồn nén trong cơ thể. Lặp lại động tác này nhiều lần, tâm trí của bạn sẽ dần dịu lại, cảm giác như được thư giãn, tự tại.

Bước 4: Chăm Sóc Toàn Bộ Cơ Thể

lo lắng căng thẳng

Tiếp đến hãy kiểm tra toàn bộ cơ thể của mình. Bạn có bị căng cơ ở đâu không? Bạn đang cảm thấy mỏi mệt ở vùng cơ thể nào?

Nếu có, hãy xoa bóp cơ thể một cách nhẹ nhàng để các cơ bắp có dịp thả lỏng. Vào những dịp cuối tuần, hãy đến các cơ sở spa massage chăm sóc bản thân và thư giãn. Bạn sẽ cảm thấy thư thái và nhẹ nhàng hơn. Mọi việc căng thẳng lo lắng cũng bỗng trở thành “chuyện nhỏ.”

Bước 5: Chuẩn Bị Tâm Trí

Sau tất cả, hãy ngồi thoải mái, thả lỏng cơ thể. Hãy nghĩ về một chốn bình yên mà bạn hằng ao ước đến. Đó chính là nơi bạn cảm thấy cực kỳ an toàn, thoải mái và yên bình. Đó là nơi chốn riêng tư bí mật chỉ có bạn lui tới.

Bước 6: Bước Vào Thiền Định Xóa Tan Lo Lắng Căng Thẳng

Cuối cùng, hãy hít thở thật sâu, thả lỏng đầu óc bước vào chốn thiền định. Hãy chọn cho mình một không gian yên ắng nhất. Tiếp đến, cố gắng loại bỏ mọi suy nghĩ ra khỏi tâm trí bạn. Vào cuối ngày, vào giây phút này, chỉ còn có bạn và cỏ cây ở chốn yên bình này. Hãy tận hưởng từng giây phút này.

Đây chính là 6 bước đơn giãn giúp bạn loại bỏ những căng thẳng lo lắng trong cuộc sống. Luyện tập thực hiện bài tập này mỗi ngày, tâm trạng của bạn sẽ dần thư thái hơn, trí óc cũng trở nên thông thái hơn.

Và khi cơ thể được thư giãn nhất cũng là lúc bạn nên nghĩ về việc liên hệ với chúng tôi tại đây để tìm hiểu về thần số học để chúng tôi hướng dẫn cho bạn một lối đi phù hợp với bản thân, để giúp bạn hạn chế đến mức tối đa những lo lắng căng thẳng quay trở lại trong cuộc sống.

Logo-Reverse-v2

This site is not a part of the Facebook website or Facebook Inc. Additionally, this site is not endorsed by Facebook in any way. 
FACEBOOK is a trademark of FACEBOOK, Inc. Copyright ©Nguyenmaitrang.com/. All Rights Reserved.

Chúng tôi không tin vào những chương trình làm giàu nhanh. Chúng tôi tin vào làm việc chăm chỉ, thêm giá trị và phục vụ nhiều người. Và đó là những gì chúng tôi dựa vào để thiết kế chương trình này. Như một sự bắt buộc của pháp luật, chúng tôi không thể và cũng không đưa ra bất cứ đảm bảo nào về khả năng đạt được kết quả hoặc kiếm được bất cứ khoản tiền nào từ những ý tưởng, chiến lược và những chương trình của chúng tôi. Kết quả sẽ phụ thuộc vào bạn. Những con số chúng tôi đưa ra ở đây là kết quả của riêng chúng tôi, nó không có nghĩa bạn sẽ đạt được như vậy. Bạn có thể đạt được kết quả tốt hơn rất nhiều như nhiều người khác đã đạt được sau khi tham gia chương trình, hoặc có thể bạn cũng cần thời gian để đạt được những kết quả đó. Tất cả phụ thuộc vào bạn. Chúng tôi chỉ cam kết rằng sẽ hỗ trợ và phục vụ bạn tốt nhất để bạn đạt kết quả mong muốn.